Theo dấu trăn khổng lồ vào hang, đến khi lôi ra cả làng chết khiếp

Vào tận hang ổ của trăn khổng lồ, không ngờ thứ bên trong khiến trăn có lớn cỡ nào cũng không bao giờ chịu rời tổ.

Hầu hết chúng ta đều nhìn thấy trăn khổng lồ khi chúng đang săn mồi hay bị tấn công từ nhiều yếu tố như con người, các loài động vật khác. Nhưng khi tận mắt chứng kiến cách con người tìm ra hang ổ của chúng, nhất là những loài trăn khổng lồ Châu Phi mới làm chúng ta không khỏi ngạc nhiên.

Một số bộ lạc ở Châu Phi vẫn duy trì được thói quen săn bắt động vật hoang dã, đặc biệt là loài trăn khổng lồ. Tuy nhiên, để trở thành thợ săn trăn chuyên nghiệp lại vô cùng nguy hiểm và có thể sẽ bị trăn ‘nuốt chửng’ bởi chúng sẵn sàng ăn thịt người nếu bất cẩn.

2
Hang sâu của loài trăn khổng lồ Châu Phi.
3
Những người chuyên bắt trăn khổng lồ này phải bất chấp cả nguy hiểm để chui vào bên trong.
4
Dùng lửa để dụ con trăn đang nằm cuộn trong bên trong và vô cùng to lớn.
5
Nếu bị tức giận chúng sẵn sàng tấn công con người một cách dữ gội và hung hăng để bảo vệ ổ trứng bên dưới.

Vào tận hang ổ của loài trăn khổng lồ không hề dễ dàng, nhưng cảnh tượng bên trong khiến ai cũng kinh ngạc. Con trăn với kích thước vô cùng lớn cuộn tròn với ổ trứng bên trong và không hề dễ dàng kéo chúng ra ngoài vì trọng lượng quá lớn.

6
Để tránh bị con vật này tấn công, những thợ săn phải chuẩn bị gang tay bằng da hổ hay ngựa, báo như một lớp màng sắt thép khỏi vết cắn chí mạng của chúng.
7
Khi dụ được chúng và lôi ra khỏi hang.
8
Một con trăn khổng lồ được lôi ra khỏi hang.
9
Phải tới 3 người đàn ông mới có thể mang chúng về nhà.

Thực sự việc ‘chinh phục’ được trăn khổng lồ của con người không hề đơn giản, nhất là với loài trăn ăn thịt người dữ nhất Châu Phi. Nhưng chính vì cuộc sống mưu sinh mà nhiều bộ lạc vẫn duy trì và bất chấp cả tính mạng.


Loading...