Sốc: Nhân viên hỏa táng bất ngờ khi phát hiện hàng nghìn tờ tiền mặt bay trong lò hỏa thiêu

Một nhân viên 47 tuổi khi hỏa táng một ông lão, anh ta đã nhìn qua lò để kiểm tra và bất ngờ khi thấy hàng nghìn tờ tiền mặt bay phấp phới, cháy rừng rực trong lò lửa. Đây là cảnh tượng mà anh chưa từng chứng kiến.

Tại sao ông lão mang theo nhiều tiền bên người như vậy? Tại sao người thân không phát hiện ra?

1.6.13
Ảnh Internet

Người quá cố này tên là Ôn Đào Hán đã góa vợ, vợ chồng ông sinh được 2 người con trai. Cách đây hơn 10 năm, ông Đào chia 2 mẫu đất cho 2 con trai và chuyển khỏi làng, đến thành phố thuê một căn nhà nhỏ. Hàng ngày, ông Đào đi nhặt rác để kiếm chút tiền sống qua ngày. Người cha kham khổ không dám ăn cũng chẳng dám tiêu, chỉ một mực dành dụm tiền để lại cho các con.

Ngày ngày dầm mưa dãi nắng, chi tiêu lại tiết kiệm, ăn uống không đủ dinh dưỡng nên sức khỏe của ông Đào Hán dần kiệt quệ. Cách đây mấy tháng, ông cảm thấy không còn cầm cự được bao lâu nữa. Do đó, ông muốn trước khi qua đời được gần con gần cháu, ra đi tại quê nhà. Không ngờ, khi ông về, hai người con trai đùn đẩy nhau, từ chối đón ông về chăm sóc, phụng dưỡng vì những lý do khác nhau.

Quá đau lòng vì con bất hiếu, ông Đào Hán lủi thủi trở lại nhà trọ, không lâu sau thì qua đời trong cô độc. Khi con cái ông đến nơi thì thấy bố đã được khâm liệm. Hàng xóm nói rằng ông cụ dự cảm được vận hạn đã đến, đã tự mình chuẩn bị sẵn quan tài. Họ cho biết thêm, những ngày cuối đời, ông Đào thường mặc những bộ quần áo tang truyền thống.

2.6.13
Ảnh Internet

Sau khi ông Đào qua đời, hai con trai đến đưa thi thể ông tới nhà hỏa táng. Sau khi Dương Lâm – nhân viên hỏa táng thông báo trong áo quan hỏa táng cùng người quá cố có rất nhiều tiền, hai anh em mới tròn mắt nhìn nhau. Về nhà, hai người cẩn thận kiểm tra lại di vật của bố, mới phát hiện hồi tháng sáu ông Đào Hán đã đi rút toàn bộ 210.000 NDT (hơn 730 triệu VNĐ) tiết kiệm ở ngân hàng, đổi thành tiền mặt. Có lẽ bởi không muốn để tiền lại cho hai người con bất hiếu này, ông đã mang số tiền tiết kiệm được theo mình về thế giới bên kia.

Sau khi xem xong, nhiều cư dân mạng đau buồn nói: “Ông lão thà đốt tiền đi cũng không để lại cho con, cho thấy ông đã vô cùng tuyệt vọng, nỗi buồn lớn nhất của người già chính là cô đơn không có ai quan tâm, các con đã làm cho ông tổn thương quá nặng, trái tim của ông đã chết mất rồi”, “Lúc tự mặc áo liệm cho chính mình, trong lòng ông chắc rất bi thương, quá đau xót rồi, bị các con ghét bỏ còn khổ sở hơn là chết”, “Trăm thiện hiếu là đứng đầu, loại nghịch tử này vẫn là người sao?”, “Con người bây giờ trở nên ích kỷ, lạnh lùng, xã hội này đã xảy ra chuyện gì vậy?”, “Hiếu kính cha mẹ là mỹ đức truyền thống của cha ông ta, mọi người hãy dành tình yêu thương cho cha mẹ nhiều hơn”, v.v..


Loading...