Phát hiện khó tin: Xuất hiện Kim tự tháp cổ ở châu Á !

Như đã biết, trên thế giới, người Ai cập nổi tiếng với những kim tự tháp hoành tráng và hùng vĩ. Nhưng ở đâu đó tại châu Á, người ta cũng mới khám phá ra một kim tự tháp hoàn toàn khác.

Đến bây giờ, bí ẩn xung quanh các kim tự tháp vẫn khiến nhiều nhà khoa học đau đầu. Thế nên, việc phát hiện một kim tự tháp hơn 2000 năm tuổi được phát hiện dưới một công trình xây dựng vào giữa tháng 3/2017 vừa qua thực sự khiến giới khảo cổ học choáng váng.

Kim tự tháp này có kích thước khá nhỏ

Theo các nhà nghiên cứu “kim tự tháp của Trịnh Châu” này thuộc triều đại nhà Hán và có khá nhiều khác biệt so với kim tự tháp Ai Cập.

Không giống như các kim tự tháp cao chót vót của Pharaoh ở Ai Cập, kiến trúc thấp hơn 1,8 mét này được tìm thấy bên trong một buồng chôn ở Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc) với chiều dài khoảng 30 mét và rộng 8 mét.

Nó được tìm thấy trong một hầm chôn

Mặc dù cần phải phân tích sâu hơn để chính thức xác định độ tuổi, cũng như chủ nhân và lý do xây dựng ngôi mộ, nhưng người ta cho rằng nó thuộc triều đại nhà Hán (năm 206 trước công nguyên – năm 220 sau công nguyên) khi đó ngôi mộ được xây dựng bằng gạch.

Lối đi vào khá cầu kì

Kim tự tháp này được phát hiện ở gần một đường cao tốc phía tây của Sinian Grove gần sông Hoàng Hà và được truyền thông Trung Quốc gọi là “kim tự tháp của Trịnh Châu”.

Cận cảnh kim tự tháp nhỏ

Đây là một trong hai ngôi mộ được nhân viên tại Cục di tích văn hóa Trịnh Châu tìm thấy bên trong buồng chôn. Dựa vào kiến trúc ngôi mộ, nhiều người cho rằng, đất nước này thực sự đã từng rất giàu có và phồn thịnh.

Các nhà khảo cổ học chưa thể chắc chắn về độ tuổi của nó

Đây chính là khu vực khai quật của buồng chôn quan tài. Khi nhìn thấy di tích này, ai cũng bất ngờ, họ cho cho rằng đây thực sự là khu huyệt có hình dạng khác thường vì họ chưa bao giờ thấy một ngôi mộ được xây theo kiểu tháp thế này.

Mục đích xây kim tự tháp này vẫn là một bí ẩn

Buồng chôn này có chiều dài 30 mét và rộng 8 mét, có lối đi hẹp dẫn đến một mái vòm chính.

Được dự đoán là đã tồn tại trên 2000 năm nhưng tuổi thực sự của nó vẫn còn là một bí ẩn lớn.

Các nhà khảo cổ Trung Quốc đang điều tra vị trí này. Họ đang ra sức tìm kiếm thông tin về chủ nhân khu huyệt này và lý do tại sao họ lại chọn xây mộ thành kim tự tháp.

Kim tự tháp được đặt ở khá sâu so với mặt đất

Nó được đặt tên là kim tự tháp của Trịnh Châu và cũng giống như “đồng loại” của mình, công trình xây dựng cổ bí ẩn này khiến nhiều nhà khoa học điên đầu vì có quá nhiều câu hỏi cần giải đáp, nhất là kiến trúc và cách người ta xây dựng nó. Vài nhà khảo cổ tin rằng, nếu có manh mối trong lần điều tra này thì rất có thể bí ẩn về các tháp tam giác khác sẽ được sáng tỏ.

Theo Huanqiu.com, buồng chôn này được xây dựng ở vị trí phía tây-đông của lối vào hướng về phía đông.

Nó nằm trong khu vực của một ngôi làng và đang được chuyển đi để có chỗ làm đường cho một khu nhà ở.

Nơi chôn cất Pharaoh luôn ẩn chứa điều huyền bí mà đến nay cả nhân loại vẫn chưa thể giải thích được và có vài bí ẩn rất có thể bạn chưa biết về nơi này.

Tổng hợp


Loading...