Nữ sinh cấp 2 đánh nhau “đều như vắt chanh”: Lỗi tại thầy cô, gia đình hay cộng đồng?

Gần đây lại liên tục xuất hiện clip nữ sinh cấp 2 đánh nhau ở Hưng Yên và Hải Dương. Những vụ việc kiểu này không giảm là do đâu?​

Video nữ sinh cấp 2 đánh nhau nhu trong phim

Hôm 16/5, clip ghi lại nội dung một nữ sinh trung học bị nhóm các bạn nữ đánh hội đồng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Đây không phải lần đầu tiên một vụ việc kiểu này được chia sẻ và thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Theo nội dung clip được đăng tải, 2 nữ sinh trong nhóm 5 người sau khi lời qua tiếng lại đã xông vào đánh liên tiếp vào mặt P. Những người có mặt tại chỗ chỉ đứng nhìn và dùng điện thoại quay lại mà không vào can ngăn trong khi 2 nữ sinh vừa đánh vừa chửi tục.

Một bạn nam trong nhóm sau đó cũng có hành động can ngăn sự việc, nhưng 2 nữ sinh kia vẫn rất hung hăng, tiếp tục xông vào tát và đạp P. Riêng P. không hề có phản ứng kháng cự, em đứng yên và chịu bị đánh tới tấp.

10
Ảnh internet

Theo khẳng định từ một số thành viên mạng xã hội, địa điểm xảy ra vụ việc thuộc huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Nữ sinh bị đánh tên là T.T.P, sinh năm 2003. Nguyên nhân mâu thuẫn là do P. chặn tài khoản facebook của một nữ sinh trong nhóm.

Hiện UBND xã Cao Thắng (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) đang giao công an xã xác minh và làm rõ vụ việc.

Trước đó không lâu, cộng đồng mạng cũng đã lan truyền một clip ghi lại cảnh nữ sinh tại Hưng Yên trèo lên bàn, liên tiếp đánh vào mặt, dùng chân đạp vào đầu một bạn cùng lớp.

Nữ sinh đánh bạn dã man này đang học lớp 7 tại trường THCS Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên). Khi sự việc xảy ra, các em khác không vào can ngăn mà chỉ vây xung quanh để quay clip tung lên facebook.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Khoái Châu xác nhận clip nữ sinh đánh bạn xảy ra tại trường THCS Khoái Châu và cho biết đã chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường mời phụ huynh 2 nữ sinh lên làm việc. Công an cũng đã xác minh vụ việc.

Ngoài 2 nữ sinh nói trên, tất cả các em đứng cổ vũ đánh nhau đều bị cảnh cáo trước toàn trường. Riêng nữ sinh đánh bạn sẽ bị hạ hạnh kiểm yếu và cho lưu ban.

9
ảnh internet

Sau khi bị kỉ luật, nữ sinh đánh bạn cũng đã nhận ra được lỗi của mình. Phía gia đình cũng cam kết với nhà trường sẽ dạy dỗ con tốt hơn. Ngoài ra, lãnh đạo phòng giáo dục cũng đã nhắc nhở nhà trường chấn chỉnh việc học sinh mang điện thoại vào trường để quay phim, chụp hình nhằm đưa lên các trang mạng xã hội.

2 sự việc nói trên tiếp tục là tiếng chuông báo động về tình trạng bạo lực học đường hiện nay. Không chỉ xảy ra ở các học sinh nam, bạo lực đang có xu hướng tăng ở cả học sinh nữ. Thay vì nói chuyện để giảng hòa mâu thuẫn hoặc thông báo với thầy cô giáo, các em lại tìm đến việc giải quyết bằng tay chân.

Cộng đồng cần nhận diện ra mặt trái của Internet và các trang mạng xã hội mà các em đang sử dụng. Bởi biết hành động của mình sẽ được ghi lại và lan truyền chóng mặt trên mạng, động lực đánh và hạ nhục bạn sẽ tăng lên. Nhiều em học sinh thấy vậy cũng không nghĩ đến can ngăn vì còn mải ghi hình để câu view trên mạng xã hội.

Tất nhiên, lỗi đầu tiên vẫn thuộc về gia đình và nhà trường bởi đây là nơi trực tiếp gắn bó với từng em, có trách nhiệm hiểu rõ các em và ngăn chặn kịp thời.

Trước đây xuất hiện nhiều clip nữ sinh cấp 3 đánh nhau, nay nữ sinh cấp 2 đánh nhau có phần tăng hơn. Điều này có thể là bình thường do tuổi nhỏ hơn, tâm lý bất ổn hơn. Nhưng học cấp 2 đã có điện thoại để lướt mạng và quay clip thì là do đâu?


Loading...