Nhờ con gái xử lí đống tiền bị ướt lúc sau cả nhà đều “cười ra nước mắt”

Vì chủ quan đưa tiền cho con gái nhờ làm khô lúc sau cả gia đình đều khóc không ra nước mắt nhìn số tiền lớn quăn queo.

Anh Hậu (Khoái Châu, Hưng Yên) kể lại, do nhà làm công việc kinh doanh, buôn bán nên thường xuyên giữ tiền mặt. Ngày 13/8 mẹ anh Hậu đi lấy tiền hàng về gặp trời mưa to nên bị ướt.

2
ảnh minh họa

Sau đó, mẹ của Hậu vô tư bảo em gái út 12 tuổi lấy sấy tóc ra sấy tiền hộ.

3
ảnh minh họa

Cô em gái ngây thơ, hồn nhiên lấy máy sấy tóc, bật nấc nóng nhất sấy trong khi vẫn để nguyên tiền trong túi nilon. Đến khi anh Hậu mở túi tiền ra xem thì phát hiện có rất nhiều tờ tiền đã bị biến dạng, hầu hết chúng đã cong queo, mất mép và không thể miết phẳng trở lại.

4
ảnh minh họa

Hậu chia sẻ: “Mọi khi mẹ mình cũng sấy tiền bằng máy sấy tóc nhưng để ở mức mát. Để một lúc tiền sẽ khô. Thế nhưng hôm đó sai em út mà không để ý nên em bật mức nóng nhất rồi để đấy sang giường bên cạnh chơi. Được một lúc ngửi thấy mùi khét, em chạy lại rút máy sấy tóc ra và gọi mẹ vào. Mẹ mình “đứng hình” luôn”.

Được biết, tổng số tiền hàng đem đi sấy là 42 triệu đồng thì mất 32 triệu đồng bị co rúm, quăn queo không sử dụng được nữa.

5
ảnh minh họa

Anh Hậu đã chụp ảnh nguyên số tiền bị hỏng đăng lên mạng để xin lời khuyên. Và hầu hết mọi người đều bảo anh mang đến ngân hàng đổi, vớt vát được bao nhiêu mừng bấy nhiêu

6
ảnh minh họa

Ngay sáng sớm ngày 15/8, anh Hậu và gia đình đã mang tiền đi ngân hàng đổi được 26 triệu đồng, còn 6 triệu nhân viên ngân hàng không dám nhận.

7
ảnh minh họa
78
ảnh minh họa
9
ảnh minh họa

Sự việc này không chỉ diễn ra ở Việt Nam, mà cách đây không lâu tại Trung Quốc cũng xảy ra một sự việc tương tự. Bé trai 5 tuổi người Trung Quốc bị bố mẹ để ở nhà một mình đã tìm thấy xấp tiền lên đến 167 triệu đồng gia đình mới đi vay ngân hàng và xé thành đống giấy vụn.

10
ảnh minh họa

Trường hợp anh Hậu có thể cứu vãn được một ít nhưng với trường hợp của gia đình này không thể đổi được. Các ngân hàng đều nói họ không thể làm được gì trừ khi anh dán lại được số tiền rách.

11
ảnh minh họa

Tuy sự việc đã qua đi với vô vàn niềm tiếc nuối của rất nhiều người, những nó lại nhắc nhở mọi người nên cần cẩn thận hơn mỗi lần làm một việc gì đó.


Loading...