Ngỡ ngàng những ca “đổi đời” chỉ nhờ bốn chữ “dao kéo thành công”

Đằng sau cuộc sống đầy màu hồng hiện tại thì trước đó họ đã phải trải qua “thời khì đen tối” như thế nào?

Nguyễn Duy (Duy Cải Đỏ)

Biết trước là con đường phía trước đầy rẫy chông gai và khó khăn, nhưng với khát khao cháy bỏng được thay đổi bản thân đã thúc đẩy anh đi đến quyết định giao phó số phận bản thân cho công nghệ làm đẹp tiên tiến – phẫu thuật thẫm mĩ mong sao được đổi đời.

2
Nguyễn Duy đã không ngại ngần công khai quá trình phẫu thuật thẫm mĩ

Nguyễn Duy đã có một khoảng thời gian “thời kì đen tối” chỉ vì mặc cảm ngoại hình. Thời đi học, Duyluôn là tâm điểm trêu chọc của bạn bè vì gương mặt khiếm khuyết đến “khó ưa”. Anh cười buồn: “Hàm hô kèm theo đôi mắt hí khiến chẳng ai muốn đến gần tôi. Thời đó, tôi hầu như không có bạn bè. Cuộc đời là những ngày lủi thủi, cô đơn”.

Nó không chỉ ám ảnh Nguyễn Duy trong thực tại mà còn trong cả những giấc ngủ hàng đêm như những cơn ác mộng. “Ngủ dậy nghĩ đến chuyện phẫu thuật là tôi đến bác sĩ nhờ tư vấn và thực hiện ngay. Lúc đó đau đớn tột cùng, đau dễ sợ lắm nhưng bản thân vẫn cố gắng kiên trì, mà tôi nghĩ không nỗi sợ nào lớn bằng việc tiếp tục sống trong thế giới tăm tối khi đời không công nhận”.

3
Anh còn giúp những người bạn của mình thay đổi quan điểm về sức mạnh của việc cải thiện ngoại hình

Thời gian đầu sau cuộc trùng tu, thức ăn duy nhất Nguyễn Duy không phải kiêng khem là cầm hơi bằng cháo loãng và nước. Ngày môi bớt sưng, mắt mũi bớt đau là khoảng thời gian anh vui mừng nhận ra đường nét thanh thú “lạ lẫm” trên khuôn mặt mình.

4
Cú “lội ngược dòng” ngoạn mục đã đem lại một cuộc sống toàn vẹn mà anh chưa bao giờ dám nghĩ tới

Duy cho biết anh mất 3 tháng để hồi phục sức khoẻ từ việc cắt khuôn hàm, gọt xương hàm, sửa mũi, làm răng, cắt nứu, tiêm botox thon gọn… Dù tiêu tốn 300 triệu đồng nhưng Nguyễn Duy cảm thấy cuộc sống hiện tại như một giấc mơ vẹn toàn mà bấy lâu anh chưa từng dám nghĩ.

Để có được một cuộc sống vẹn toàn mà anh chưa dám nghĩ anh đã phải tiêu tốn đến 300 triệu cho việc cắt khuôn hàm, gọt xương hàm, sửa mũi, làm răng, cắt nứu, tiêm botox thon gọn. Sau đó anh đã phải trải qua 3 tháng để hồi phục sức khỏe trước khi có được ngoại hình toàn vẹn như thế này.

Lan Nhi 

Mái ấm gia đình nát tan, lỡ nhịp từ khi Lan (tên thật Lan Nhi) chỉ còn là đứa trẻ. Ngày cô cảm nhận sự thiếu thốn đang đè nặng trên mâm cơm nhà là ngày mẹ tay bồng tay bế con gái từ đất Bắc vô tá túc Sài Gòn, mảnh đất hoa lệ, dễ thương nhưng cũng đầy cay đắng.

5
“Tôi đã nén mọi đau đớn để niềng răng trong suốt hai năm trời, chỉ hy vọng mặt mình cân đối hơn. Tuy nhiên, nỗ lực của tôi không nhận lại kết quả khả quan nào”.

Nhớ lại quãng đời giang nắng chịu gió khắp nơi, Lan Nhi không biết tuổi thơ cô có thêm ký ức gì ngoài sớm hôm rong ruổi đầu trời cuối đất cùng mẹ, học cách kiếm tiền còn rành rẽ hơn mặt chữ a,b.

Nhưng, gió sương đó không thể nào vùi chôn giấc mơ vũ công của Lan Nhi bằng khiếm khuyết ngoại hình. Năm Lan Nhi 20 tuổi, mọi người nhìn thấy một cô gái đầy sức sống, cống hiến hết sự trẻ trung, tươi mới vào Vũ Đoàn Bước Nhảy mà tiếc thay, ánh đèn sân khấu không ưu ái người mang khiếm khuyết răng hàm như cô.

6
Vẻ đẹp rạng ngời của Lan Nhi

Bước đường cùng, Lan Nhi đành gom hết “sự liều” vào quyết định phẫu thuật hàm răng hô. Đánh đổi gương mặt thon gọn với giá 75 – 130 triệu đồng, đến thời điểm này, “phép màu” khoa học đã khiến Lan Nhi không còn mang nỗi tự ti, thu mình như trước. Cô sống hết lòng với đam mê, trở thành một trong vũ công đắt sô biên đạo trong làng nhạc Việt.

Phượng Single (Quách Thị Phượng)

Là con gái, sinh ra với ngoại hình không ưa nhìn là điều không ai muốn, tưởng chừng sẽ có cuộc sống vẹn toàn khi nhan sắc đã được cải thiện, thì Quách Thị Phượng (Phượng Single) lại rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” bỗng dưng nỗi tiếng với hình ảnh trong quá khứ bị lấy ra làm trò cười.

7
22 năm lầm lũi giữa thế gian, cô chưa từng được công nhận là phụ nữ. Bởi lẽ người đời cứ không thôi bạc bẽo, họ mai mỉa rằng cô chẳng khác gì “Thị Nở tái sinh”.

Phượng gần đây được quan tâm, săn đón nhiều hơn trước, facebook cô gái sinh năm 1995 trở nên rộn ràng, người hỏi han, kẻ hết lời ca ngợi diện mạo mới, khác hoàn toàn tình cảnh đìu hiu trước kia mà cốt lõi, mọi thứ đến từ cuộc đại phẫu quá đỗi thành công.

Chịu xa lánh, ghẻ lạnh riết cũng quen, nhưng ai chắc Phượng không buồn đâu chứ? Cô cay đắng thừa nhận biết bản thân mình xấu một cách “khó nói” từ năm học lớp 8, tuổi học trò mộng mơ mà bước đường đến trường chỉ nghe bên tai lời bạn bè rủ nhau hắt hủi.

8
Khuôn mặt sau phẫu thuật của Phượng

Thậm chí, sự xấu đeo bám Phượng nhiều năm, lạnh lùng bỏ qua mọi thứ, kể cả tình yêu đôi lứa như bao người. Đến giờ Phượng vẫn nói, cuộc đời cô chỉ “lời” mỗi nàng công chúa nhỏ, còn lại là nước mắt vây quanh.

9
Giờ đây, đau đớn đã lành miệng, quá khứ tủi hổ cũng không còn, Phượng Single trở thành tấm gương “dao kéo” xuất sắc trong cộng đồng các mẹ bỉm sữa muốn “đổi mới” nhưng vẫn còn phân vân.

Một ngày, Phượng cương quyết “đổi đời”. Cô đập ống heo gom hết 200 triệu đồng bấy lâu tích cóp, sẵn sàng cho cú “lội ngược dòng”. Phượng cho biết tổng cộng cô trải qua 4 đợt phẫu thuật lớn: Hàm hô (65 triệu), hạ gò má (45 triệu), nhấn mí (3,5 triệu), nâng mũi cấu trúc (31 triệu), còn xăm chân mày và xăm môi mỗi việc đều tốn 2 triệu.

Vì thế dù cho ông trời ban cho mình số phận như thế nào thì mình cũng nhất quyết giành lại quyền định đoạt đó, bản thân mình phải tự định đoạt số phận vì đôi khi chúng sẽ trở thành nguồn động lực giúp ta “hoán đổi” cả cuộc đời. Hãy luôn tin rằng, số phận là do mình quyết định, chẳng phải tựa đầu hay dựa dẫm vào ai!

 


Loading...