Một trận bóng đá ở châu Âu hoãn vì tuyết rơi khiến fan U23 Việt Nam bức xúc nhớ lại trận chung kết U23 châu Á

Do tuyết rơi dày, cộng thêm lo ngại về sức khoẻ cầu thủ nên BTC giải vô địch Italia – Serie A đã quyết định cho hoãn trận đấu giữa Juvetus và Atalanta.

Theo Zing News, sân Juventus (còn lại là Allianz) mở cửa đón cổ động viên từ 17h (giờ địa phương) nhưng xuất hiện những lo ngại về việc trận đấu phải hoãn lại do tuyết rơi không ngớt. Nhiệt độ ở TP Turin vào thời điểm trận đấu sắp diễn ra theo dự báo là -3 độ C.

ư
Ảnh internet
ư
Ảnh internet

Nói về việc chơi bóng trong nhiệt độ âm, ông James Carter – Giám đốc Viện Khoa học Thể thao Gatorade cho biết: “Cơ bắp hoạt động cần thêm máu nhưng máu lại đổ dồn vào trong tập trung bảo vệ các phần cốt lõi”. Trọng tài trận đấu cũng đã thử và tỏ ra quan ngại về độ nảy của bóng.

ư
Ảnh internet
f
Ảnh internet

Theo tờ The Sun, cổ động viên có mặt trên sân Allianz tỏ ra rất giận dữ với quyết định của BTC nên đã la ó khi đại diện ban tổ chức đọc bản thông báo dời trận đấu sang ngày khác. CĐV đội khách Atalanta đã trải qua quãng đường 190 km để đến TP Turin cổ vũ đội bóng thân yêu.

Chứng kiến cảnh tượng này thông qua báo chí, nhiều fan U23 Việt Nam đã nhớ lại trận chung kết U23 châu Á tại Thường Châu (Trung Quốc) cũng với điều kiện thời tiết tương tự. Nhiều fan hâm mộ đã lặn lội từ Việt Nam sang Trung Quốc bất chấp thời tiết giá lạnh. Trước nhiều thông tin trận đấu có thể bị hoãn, BTC vẫn cho trận đấu diễn ra và kết quả là U23 Việt Nam đã thua trận.

Một độc giả Zing News tên Hanh Nguyễn so sánh: “Các đội bóng ở Châu Âu thì họ đã quá quen thuộc và thích nghi rất tốt với thời tiết băng giá khi mùa Đông đến, trong đó có tuyết. Thế mà trong điều kiện không thuận lợi để tiến hành tổ chức một trận đấu, các nhà tổ chức và trọng tài đã quyết định dừng trận đấu và dời đến khoảng thời gian khác. Trong khi đó, trên sân Thường châu Trung quốc vừa qua, cũng với tình hình thời tiết như vậy, chẳng có một quyết định nào để hoãn trận đấu được đưa ra”.

ư
Ảnh internet
s
Ảnh internet

Độc giả Ndjdj thì vẫn tự hào: “Nhìn lại nhớ tới U23 Việt Nam! Thật phi thường. Ở họ tuyết rơi là chuyện bình thương, không rơi mới là lạ nhưng vẫn hoãn trận đấu vì sức khoẻ còn này trận chung kết giải lớn mà cho đá vậy nên Việt Nam thua nhưng vẫn là chiến thắng”. Độc giả Hoàng Phước chung quan điểm: “Thế mới thấy được các em U23 Việt Nam đã chịu áp lực lớn thế nào khi thi đấu dưới cái giá lạnh của Thường Châu. Các em ấy thật tuyệt vời”.

Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc bóng đá châu Á phải học hỏi châu Âu, dũng cảm đưa ra những quyết định có lợi cho cầu thủ. “Chuyên nghiệp là phải như vậy, bảo vệ sức khỏe cầu thủ khi thời tiết không đảm bảo. CAF và AFC đã không làm như vậy ở Thường Châu.”, độc giả Nguyễn Sự nêu ý kiến.

Ở châu Âu, các trận bóng đá bị hoãn vì lý do thời tiết vốn xảy ra không ít mặc dù cổ động viên luôn phản ứng vì họ mất công di chuyển và khó bố trí thời gian cho trận đấu bù. Nhưng có lẽ quan điểm ở châu Âu là bóng đá chuyên nghiệp là phải hội đủ điều kiện thuận lợi.


Loading...