Lời nguyền bí ẩn quanh xác ướp ‘người băng’ 5.300 năm khiến 7 người thiệt mạng, khách xem nhìn vào là ngất

Xác ướp Otzi – một xác ướp tự nhiên được bảo quản trong tuyết lạnh với niên đại 5.300 năm. Tuy nhiên về sau, xung quanh xác ướp này có nhiều lời đồn đại liên quan đến 7 cái chết bí ẩn.

Vào ngày 19/9/1991, trong khi đang tìm đường vượt qua dãy núi Otztal Alps, 2 nhà leo núi người Đức đã phát hiện ra một xác ướp được bảo quả

2
Xác ướp Otzi được tìm thấy nguyên vẹn trong lớp băng.

Cuộc khám nghiệm xác ướp gây tranh cãi sau đó được tiến hành tại Hauslabjoch, biên giới giữa Áo và Italy. Các nhà khoa học đã đưa ra hàng loạt giả thuyết về tuổi của xác ướp vào thời điểm tử vong, nguyên nhân tử vong, tình trạng sức khỏe… nhưng quan trọng nhất là câu hỏi: Anh ta đã làm gì giữa đỉnh núi Alps quanh năm tuyết phủ này?

3
Mũ và giày cỏ của Otzi.

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên xác ướp Otzi, và các nhà khảo cổ tin rằng có thể Otzi đã sống trong thời kỳ chuyển tiếp giữa thời Đồ Đồng và Đồ Đá ở Trung Âu hơn 5.000 năm trước. Các nghiên cứu về mô cơ thể của Otzi bằng phương pháp phóng xạ carbon cho thấy cái chết của ông có lẽ xảy ra vào khoảng năm 3.200 trước Công nguyên.

4

5

7

8

9
Những công cụ tìm thấy của “người băng Otzi”.

Điều kì lạ là khi được phát hiện, xác của Otzi rất hoàn hảo và nguyên vẹn, kể cả quần áo và vật dụng. Chính vì vậy, một cuộc tranh cãi lớn đã nổ ra giữa các nhà khoa học về thân thế của Otzi: liệu anh ta chỉ là một người chăn cừu bình thường hay là một pháp sư?

11
Cận cảnh xác ướp vẫn còn nguyên vẹn.

12

13
Các bộ phận của xác ướp được tìm thấy

Không rõ thân phận thật sự của “người băng Otzi” là gì, người ta chỉ biết rằng sau khi xác ướp này được khai quật, thì 7 người có liên quan đến xác ướp này lần lượt bị chết.

Nạn nhân đầu tiên là ông Helmut, người đã tìm ra xác ướp trên dãy núi Alps. Tuy nhiên, ông đã mãi ở lại nơi dãy núi của “người băng Otzi” vì bị một cơn bão tuyết vùi lấp. 2 tuần sau thi thể của ông được tìm thấy và kinh hãi hơn khi người ta nhìn thấy tư thế nằm co ro y như “người băng Otzi” của ông Helmut.

14
Ảnh Internet

Nạn nhân thứ 2 trong danh sách “lời nguyền Otzi” là nhà leo núi Kurt Fritz. Anh là người đã dẫn đầu chỉ đường cho các nhà khoa học tới vị trí xác ướp Otzi trên dãy Alps. Trong một lần dẫn đoàn du khách tới tham quan dãy núi Otzi anh đã bị bão tuyết vùi lấp, trong khi đó những người còn lại vẫn bình an vô sự.

Người tiếp theo là giáo sư Rainer Henn (64 tuổi) dẫn đầu đội nghiên cứu xác ướp, người đã tham gia quá trình khám nghiệm người băng. Một lần, khi đang trên đường đến một buổi hội thảo về người băng Otzi, xe của Henn đâm vào một chiếc xe khác và ông chết ngay lập tức. Các cơ quan an ninh đã không tìm được nguyên nhân của vụ tai nạn.

15
Ảnh Internet

Nạn nhân thứ 4 là nhà làm phim Rainer Hoelzl – người đã đưa những tư liệu về người băng lên màn ảnh và công bố chúng ra khắp thế giới. Ông chết vì một căn bệnh lạ khiến ông đau đớn quằn quại trong nhiều tháng, sau khi bộ phim tư liệu của mình được công chiếu.

16
Một trong 2 nhà leo núi phát hiện xác ướp Otzi đã tử vong.

Dieter Warnecke, 45 tuổi, người đã tìm ra chỗ Helmut Simon bị chôn vùi, là nạn nhân thứ 5. Chỉ vài giờ sau lễ an táng của Simon, Dieter chết do đau tim, dù cho thể trạng sức khỏe của ông rất tốt.

17
Hình ảnh các nạn nhân xoay quanh xác chết.

18

19

Nạn nhân thứ 6 là chuyên gia nghiên cứu về người băng – ông Konrad Spindler đã tử vong không rõ nguyên nhân vào năm 2005.

20
Ảnh Internet

Tom Loy, 63 tuổi, một nhà khảo cổ học, người đã phân tích những mẫu máu trên vũ khí và quần áo của người băng là nạn nhân thứ 7. Ông này chết khi đang thực hiện những nghiên cứu về “người băng”. Từ sau 7 cái chết bí ẩn, ai cũng sợ rằng mình là nạn nhân tiếp theo.

21
Xác ướp hàng nghìn năm tuổi được phục dựng lại

Tại địa điểm trưng bày, nhiều khách tham quan cứ nhìn vào “người băng” là ngất mà không phải do phòng trưng bày thiếu khí. Đến tận bây giờ, vẫn không ai lý giải nổi các câu hỏi về thân thế, cuộc đời của “người băng”. Và “lời nguyền” dẫn tới 7 cái chết kia có thật hay không, cũng không ai biết đích xác và vẫn còn là một điều bí ẩn.


Loading...