Hình phạt tổng cộng 30 năm tù cho băng trộm chó chuyên nghiệp

Ngày 27/5, tại trường THCS Thạnh Đức (xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh), 6 bị cáo trong đường dây trộm chó chuyên nghiệp đã bị Tòa án nhân dân H.Gò Dầu xét xử lưu động sơ thẩm tuyên phạt tổng cộng 30 năm tù.

Cụ thể, Đỗ Thanh Quang (40 tuổi, ngụ H.Bến cầu) với 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và Phạm Hoàng Lâm (28 tuổi, ngụ H.Tân Châu) với 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích cùng chịu mức án 7 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Nguyễn Anh Tuấn (biệt danh Tuấn Chó, 56 tuổi, ngụ H.Hoà Thành) và Phạm Hoàng Ngân (26 tuổi) với 1 tiền án về tội giết người và cũng là em ruột Lâm cùng mức án 5 năm tù.

Nguyễn Thị Bạch Ngọc (48 tuổi) là vợ của TuấnĐỗ Trung Hiếu (39 tuổi, ngụ TP.Tây Ninh) cùng 3 năm tù giam.

1
Bị cáo Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội tại phiên tòa.
2
Một phần số lượng chó được cơ quan chức phát hiện tại cơ sở trên.

Đêm 22, rạng 23.12.2016, Quang chở Hiếu bằng xe máy đi qua các xã Thạnh Đức (H.Gò Dầu) và xã Truông Mít (H.Dương Minh Châu) và bắt được 13 con chó với tổng trọng lượng 142kg. Trong khi đó, Ngân chở Lâm chạy dọc các xã Long Thành Trung, thị trấn Hoà Thành, xã Trường Hoà, Trường Tây (H.Hoà Thành) và bắt được 8 con chó, trọng lượng khoảng 80 kg.

Vào khoảng 5h sáng, trong lúc Quang, Hiếu Lâm giao hàng cho vợ chống TuấnNgọc thì bị công an bắt quả tang. Ngân đã chạy thoát và tự ra đầu thú vào ngày 14.1.2017.

Tiến hành kiểm tra quán thịt chó của TuấnNgọc, cơ quan chức năng phát hiện tổng cộng 47 con chó (44 con đã chết được tiêu hủy, 3 con trả cho chủ) với tổng trọng lượng 512kg, trị giá 25,6 triệu đồng. Ngoài ra còn các dụng cụ hỗ trợ như 1 cây súng điện bằng gỗ, 1 bình ắc qui, 1 cục tích điện, 1 máy tuốt lông chó, 2 cân đồng hồ loại 20kg và 100kg và nhiều cuộn dây, băng keo…

Hội đồng xét xử nhận định Luận có hành vi mua chó trộm cắp nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự và chưa có tiền án tiền sự nên sẽ chuyển sang xử lí hành chính


Loading...