Đứng tim trước những loài vật có kích thước không tưởng mà bạn chưa từng gặp

Nếu vô tình bắt gặp chúng, bạn sẽ phải khóc thét khi nhìn thấy những “quái vật” kinh khủng này ở gần khu vực mình ở.

1. Chuột Capybara – chuột lang nước

Hình ảnh của con chuột lang khổng lồ
Gần bằng một người trưởng thành
Thậm chí to hơn cả cá sấu

Theo The Sun, loài chuột Capybara hay còn gọi là chuột lang nước rất vui khi được giao tiếp cùng chim, mèo, khỉ và thậm chí cá sấu. Chuột lang nước trưởng thành có thể phát triển tới 70kg, dài tới 60cm. Đây là giống chuột Nam Mỹ và hiện là loài chuột to nhất thế giới. Đặc biệt, loài chuột này không hề sợ hãi khi chơi đùa cùng với những loài động vật ăn thịt.

2. Thằn lằn Goanna

Con thằn lằn to vật vã này đang làm cái trò… mèo gì thế không biết!

Một người đàn ông tên là Eric Holland sống tại khu ngoại ô Thurgoona bên ngoài thành phố Albury ở New South Wales đã nhìn thấy một con thằn lằn dài khoảng 1,5m. Con vật to lớn này leo lên tường và trốn bên trong căn nhà của Holland khi ông đang sửa chữa cái kho nhỏ. Người dân Australia khá quen với các loài vật này, bởi theo trang Panique, đây là nơi có đến 88% số bò sát trên toàn thế giới. Nhưng con thằn lằn tại nhà ông Holland thì lại thuộc một đẳng cấp khác, bởi vì nó quá to lớn.

3. Nhện

Nhện vốn đã đáng sợ rồi mà còn vừa to vừa độc thế này thì thật khủng khiếp

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, con nhện này có màu nâu sẫm, bụng vàng xỉn, chân đầy lông và sắc như gai, khi duỗi ra dài đến hơn 10cm. Đặc biệt, nó có 8 con mắt và những nanh độc phía dưới các con mắt có nhiệm vụ tiết ra nọc độc để làm tê liệt con mồi.

4. Bướm khế

Tưởng tượng trước khi thành con bướm xinh đẹp thế này chắc trông nó đáng sợ gấp vạn lần những con sâu thông thường

Bướm khế được xem là loài bướm đêm lớn nhất trên thế giới với tổng diện tích bề mặt cánh lên tới khoảng 400cm2. Sải cánh của chúng dài từ 25–30cm. Con cái lớn và nặng hơn rất nhiều so với con đực.

5. Quái thú đầu mèo mình chuột

Con vật đáng sợ có lẽ được sinh ra từ mối tình đầy sai trái

Theo Mirror, quá sợ hãi, một gia đình ở Lethabong, Rustenburg, Nam Phi đã phải gọi cho mục sư địa phương đến giết những con quái thú thú đầu mèo mình chuột này. Những người dân địa phương cho rằng, sinh vật này bị nguyền rủa vì không ai có thể giải thích nguồn gốc của chúng.

6. Cua dừa

Có ai dám đổ rác nữa hay thôi?

Cua dừa là động vật chân đốt sinh sống trên cạn lớn nhất thế giới, với trọng lượng lên đến 4,1kg. Nó có thể phát triển lên đến chiều dài 1m từ chân đến chân.

7. Kỳ giông

Con kỳ giông này mà xuất hiện trong ao cá nhà bạn thì sao nhỉ?

Kỳ giông khổng lồ Trung Quốc là loài kỳ giông lớn nhất thế giới, dài đến 180cm. Chúng là loài đặc hữu ở các suối núi đá và hồ ở Trung Quốc.

8. Giun gippsland

Ra vườn hái hoa mà thấy con giun này thì chỉ có bỏ của chạy lấy người

Giun gippsland, loài giun khổng lồ đặc hữu ở vùng Đông Nam đất nước Australia. Chúng có đường kính thân to từ 2 – 3cm. Chiều dài cơ thể trung bình từ 1,2 – 2m. Chúng còn được gọi với một tên khác là giun rắn bởi thân hình khổng lồ, tương đương với loài rắn lớn.

9. Cóc Australia

Con cóc này nặng gần 1kg và dài đến 20cm

Một con cóc dài 20,5cm và nặng 0,86kg. Đây là con cóc bự nhất từng được tìm thấy ở vùng lãnh thổ phương bắc của Australia.

Theo ĐKN


Loading...