Chú khỉ bụng to vượt mặt, nhấc chân đi cũng khó chỉ vì khách du lịch đã làm điều này?

Một chú khỉ sống tại khu chợ nước nổi ở Bangkok đang phải vật lộn giảm béo sau khi tăng cân quá đà do ăn tất tần tật những đồ mà du khách ném cho.
Những người dân và du khách ở quanh khu chợ nước nổi Bangkok nghi ngờ một con khỉ sống tại đây bị bệnh vì cái bụng to bất thường. Tuy nhiên theo tổ chức bảo tồn loài linh trưởng Monkey Lovers, con khỉ này không hề bị bệnh mà chỉ là quá béo, Metro đưa tin.

1
Tại chú ăn nhiều thế này mà

Chú khỉ đuôi dài này nặng 15 kg và có nguy cơ còn tăng nữa bởi thói quen lười vận động và ham ăn. Người đứng đầu Monkey Lovers, ông Kawinoat MongKholtechaphat, cho biết: ‘Con khỉ này đã già rồi. Nó béo vì ăn liên tục tất cả mọi thức mà con người cho, bao gồm trái cây, bánh kẹo, mỳ ăn liền, nước ngọt…’
‘Chú khỉ này đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng của những con khỉ sống lang thang khắp khu chợ nổi. Nó chỉ huy những con khỉ trẻ hơn và dạy chúng những bí quyết để sống sót’, ông Kawinoat nói.

2
Không phải chú bị bệnh, mà chỉ là quá béo.

Hiện tại, tổ chức bảo tồn linh trưởng đã chuyển chú khỉ này đến trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Nakhon Nayok, cách Bangkok gần 200 km, để kiểm tra sức khoẻ. Tại đây, chú khỉ già sẽ được giúp đỡ để giảm khoảng một nửa trọng lượng bằng cách hoạt động nhiều hơn và hạn chế thức ăn.
Thái Lan là đất nước có rất nhiều động vật hoang dã sống tự do và được các du khách từ khắp nơi trên thế giới tới đây du lịch cho đồ ăn thức uống.


Loading...